Review sàn

Review sàn Moneta Markets mới nhất 2023

Moneta Markets là một thương hiệu mới thuộc công ty mẹ Vantage Group, cung cấp cho các nhà giao dịch bộ nền tảng MetaTrader cũng như một trang web và ứng dụng di động cơ bản. Mặc dù nó hỗ trợ khá nhiều tính năng của bên thứ ba, nhưng Moneta Markets có các dịch vụ giáo dục và nghiên cứu mờ nhạt, đồng thời giá cả của nó ở mức trung bình.

Moneta Logo Logo

Ưu điểm sàn Moneta Markets

  • Moneta Markets có tư cách pháp lý ở một khu vực pháp lý cấp 3 và là một phần của Vantage Group, công ty có giấy phép ở hai khu vực pháp lý cấp 1.
  • Nắm giữ bảo hiểm bồi thường để cung cấp sự bảo vệ ngoài phạm vi bảo hiểm theo quy định của nó.
  • DupliTrade có sẵn cho giao dịch sao chép trên mạng xã hội.
  • Cung cấp bộ MetaTrader cùng với các nền tảng độc quyền WebTrader và AppTrader của riêng mình.

Nhược điểm sàn Moneta Markets

  • Moneta Markets không phải là lựa chọn tốt cho giao dịch chi phí thấp .
  • Một số mô-đun trên trang web Moneta Markets đã lỗi thời và một số đơn giản là không tải.
  • Nền tảng WebTrader và AppTrader di động có liên quan thiếu các công cụ giao dịch tích hợp.
  • Cung cấp phạm vi thị trường nhỏ hơn so với các nhà môi giới đa tài sản hàng đầu.
  • Mặc dù cung cấp các tiện ích bổ sung của Trading Central và nội dung video hàng ngày có thương hiệu Moneta TV, nhưng Moneta Markets lại thiếu nghiên cứu thị trường chất lượng và toàn diện.
  • Có hơn 100 video giáo dục trong Khóa học chuyên sâu về Moneta Markets, nhưng rõ ràng là thiếu các bài viết chuyên sâu.

Moneta Markets có an toàn không?

Moneta Markets được coi là rủi ro trung bình, với Điểm tin cậy tổng thể là 71 trên 99. Moneta Markets không được giao dịch công khai, không điều hành ngân hàng và được ủy quyền bởi hai cơ quan quản lý cấp 1 (độ tin cậy cao), không cấp 2 cơ quan quản lý (độ tin cậy trung bình) và một cơ quan quản lý cấp 3 (độ tin cậy thấp). Moneta Markets được ủy quyền bởi các cơ quan quản lý cấp 1 sau: Ủy ban Chứng khoán & Đầu tư Úc (ASIC) và Cơ quan Quản lý Tài chính (FCA).

Các sản phẩm đầu tư

Phạm vi thị trường có sẵn sẽ tùy thuộc vào thực thể và nền tảng Moneta Markets mà bạn sử dụng, với tối đa 266 biểu tượng có sẵn trên các thị trường CFD khác nhau bao gồm ngoại hối, cổ phiếu, chỉ số, hàng hóa và kim loại.

Tiền điện tử: Giao dịch tiền điện tử khả dụng tại Moneta Markets thông qua CFD, nhưng không khả dụng thông qua giao dịch tài sản cơ bản (ví dụ: mua Bitcoin). Lưu ý: CFD tiền điện tử không khả dụng cho các nhà giao dịch bán lẻ từ bất kỳ tổ chức môi giới nào ở Vương quốc Anh, cũng như cho cư dân Vương quốc Anh.

Bảng dưới đây tóm tắt các sản phẩm đầu tư khác nhau dành cho khách hàng của Moneta Markets.

Tính năng Review sàn Moneta Markets mới nhất 2023
Giao dịch Ngoại hối (Giao ngay hoặc CFD)
Biểu tượng có thể giao dịch (Tổng cộng) 965
Các cặp ngoại hối (Tổng cộng) 54
Giao dịch chứng khoán Mỹ (Không phải CFD) Không
Giao dịch Chứng khoán Quốc tế (Không phải CFD) Không
Giao dịch xã hội / Sao chép giao dịch
Tiền điện tử (Vật lý) Không
Tiền điện tử (CFD)
tuyên bố miễn trừ trách nhiệm Lưu ý: CFD tiền điện tử không khả dụng cho các nhà giao dịch bán lẻ từ bất kỳ tổ chức nào của nhà môi giới tại Vương quốc Anh, cũng như cho cư dân Vương quốc Anh (ngoại trừ khách hàng Chuyên nghiệp).

Hoa hồng và phí

Chi phí giao dịch tại Moneta Markets khác nhau tùy thuộc vào tùy chọn tài khoản nào trong số ba tùy chọn tài khoản mà bạn chọn: tài khoản STP và Moneta Prime dựa trên hoa hồng hoặc tài khoản ECN Đích thực không có hoa hồng. Tài khoản STP của Moneta Markets là một tùy chọn đắt tiền cho giao dịch ngoại hối, trong khi giá cho tài khoản ECN Đích thực của nó gần với mức trung bình của ngành với mức chênh lệch thấp hơn và hoa hồng là 6 đô la cho mỗi lô quay vòng. Nhìn chung, giá của Moneta Markets không thể cạnh tranh với các nhà môi giới ngoại hối tốt nhất .

Tài khoản chỉ có chênh lệch: Tài khoản STP có mức chênh lệch trung bình là 1,22 pip cho cặp EUR/USD trong tháng 8 năm 2021.

Tài khoản dựa trên hoa hồng: Tài khoản True ECN có mức chênh lệch trung bình là 0,15 pip cho cặp EUR/USD (trong tháng 8 năm 2021) và khoản hoa hồng là 3 đô la mỗi bên cho mỗi 100.000 đơn vị (hoặc 6 đô la cho mỗi lô tiêu chuẩn khứ hồi). Điều này nâng tổng chi phí cho tài khoản True ECN lên khoảng 0,75 pip, thấp hơn một chút so với mức trung bình của ngành.

Tính năng Review sàn Moneta Markets mới nhất 2023
Tiền gửi ban đầu tối thiểu $50
Chênh lệch trung bình EUR/USD – Tiêu chuẩn 1,27 (tháng 9 năm 2022)
Chi phí tất tay EUR/USD – Đang hoạt động 0,77 (tháng 9 năm 2022)
Nhà giao dịch đang hoạt động hoặc Giảm giá VIP Không
Chuyển ACH hoặc SEPA Không
PayPal (Nạp ​​tiền/Rút tiền) Không
Skrill (Nạp ​​tiền/Rút tiền) Không
Visa/Mastercard (Tín dụng/Ghi nợ)
Chuyển khoản ngân hàng (Nạp ​​tiền/Rút tiền)

Ứng dụng giao dịch di động

Moneta Markets cung cấp bộ nền tảng MetaTrader (từ công ty mẹ của thương hiệu), cũng như ứng dụng di động AppTrader đơn giản của riêng mình. Ứng dụng di động AppTrader của Moneta Markets vẫn rất cơ bản và MetaTrader không có tiện ích bổ sung nào ngoài bộ nền tảng mặc định, khiến Moneta Markets trở nên lạc hậu so với các nhà môi giới MetaTrader tốt nhất.

Tổng quan về ứng dụng: Moneta Markets cung cấp nền tảng AppTrader của riêng mình cũng như bộ nền tảng di động MetaTrader đầy đủ (MT4 và MT5), tất cả đều có sẵn trên Google Play dành cho Android và trên App Store của Apple dành cho thiết bị iOS.

AppTrader được phát triển bởi PandaTS, cùng một nhà phát triển hỗ trợ nền tảng web Moneta Markets, trong khi MetaTrader được phát triển bởi Tập đoàn phần mềm MetaQuotes.

Dễ sử dụng: Mặc dù AppTrader rất dễ sử dụng nhưng vẫn chưa có nhiều cải tiến trong ứng dụng và vẫn còn nhiều chỗ cần cải thiện. Tôi muốn thấy Moneta Markets phản ánh một số tính năng của nền tảng web trên ứng dụng di động AppTrader của nó để thống nhất chặt chẽ hơn trải nghiệm trên các thiết bị.

Biểu đồ: Biểu đồ trong AppTrader có vẻ giống với biểu đồ có sẵn trong phiên bản web, ngoại trừ không có chỉ báo và không có công cụ vẽ. Ngoài ra, biểu đồ không thể xoay sang chế độ nằm ngang và danh sách theo dõi không đồng bộ hóa với phiên bản web. Để so sánh, Saxo Bank và TD Ameritrade (chỉ dành cho công dân Hoa Kỳ) là những ví dụ về các nhà môi giới đã gần như hoàn thiện nghệ thuật tạo trải nghiệm được đồng bộ hóa trên các thiết bị (ngay cả các đường xu hướng cũng được đồng bộ hóa trên các nền tảng).

Các nền tảng giao dịch khác

Nền tảng WebTrader của Moneta Market có bố cục gọn gàng nhưng ít lựa chọn tính năng. Ví dụ: không có tiêu đề tin tức nào khả dụng và chỉ có bốn cột danh sách theo dõi.

Tổng quan về nền tảng: Moneta Markets cung cấp cho bạn hai lựa chọn về nền tảng giao dịch: bộ nền tảng MetaTrader (MT4 và MT5) được phát triển bởi Tập đoàn phần mềm MetaQuotes và ứng dụng WebTrader của Moneta Markets do PandaTS cung cấp.

Biểu đồ: Biểu đồ tại Moneta Markets rất ổn, cung cấp sáu loại, mười công cụ vẽ, 48 chỉ báo và chín khung thời gian. Việc xoay và thu phóng kém mượt mà hơn tôi mong đợi nhưng không tệ, chẳng hạn như khi sử dụng các nút thu phóng chuyên dụng. Các nhà môi giới như FOREX.com và eToro cung cấp gói biểu đồ toàn diện hơn.

Công cụ giao dịch: WebTrader chỉ cung cấp một số công cụ, chẳng hạn như Market Buzz của Trading Central, Ý tưởng nổi bật và Lịch kinh tế. Tuy nhiên, các tính năng này không được tích hợp trong nền tảng và chỉ cần chuyển hướng để mở trong tab mới từ liên kết bên ngoài. Tích hợp đầy đủ các công cụ này trong nền tảng là một giải pháp khắc phục dài hạn quan trọng, vì nó sẽ mang lại trải nghiệm WebTrader mượt mà hơn có thể đo lường được và sẽ cho phép các nhà giao dịch tập trung vào thị trường.

Khả năng sử dụng nền tảng: Điều đầu tiên tôi nhận thấy trên nền tảng WebTrader là HTML5 mượt mà hiện là tiêu chuẩn ngành cho các ứng dụng giao dịch dựa trên web. Nền tảng này cũng cực kỳ dễ điều hướng. Mặc dù những người mới bắt đầu có thể tìm thấy nền tảng WebTrader phù hợp với nhu cầu của họ, nhưng những người giao dịch đòi hỏi khắt khe hơn thì không. Ví dụ: các loại đơn đặt hàng phức tạp chẳng hạn như cắt lỗ theo dõi đơn giản là không khả dụng trên WebTrader.

Dữ liệu tâm lý: Phần Xu hướng của Nhà giao dịch bên dưới phiếu đặt hàng hiển thị dữ liệu tâm lý, nhưng thiếu chi tiết ngoài tỷ lệ phần trăm đơn giản giữa phe gấu và phe bò. Để so sánh, CMC Markets cũng phóng to các chi tiết như cảm tính của các nhà giao dịch thành công nhất, với thông tin thay đổi tỷ lệ phần trăm hàng ngày tương ứng.

Trung tâm giao dịch

Moneta Markets cung cấp quyền truy cập vào một số công cụ nghiên cứu của bên thứ ba từ Trung tâm giao dịch, chẳng hạn như Market Buzz, Ý tưởng nổi bật và Lịch kinh tế. Tuy nhiên, để truy cập các công cụ này, khách hàng sẽ cần duy trì số dư tài khoản ít nhất là 500 đô la. Để so sánh, một số nhà môi giới ngoại hối tốt nhất cung cấp nội dung và công cụ cao cấp như vậy cho tất cả chủ tài khoản trực tiếp. Hơn nữa, những công cụ này không được tích hợp trực tiếp vào nền tảng giao dịch.

Tóm lại

Moneta Markets là một nhà môi giới do Quần đảo Cayman quản lý được hỗ trợ bởi công ty mẹ lớn hơn là Vantage Group, một nhà môi giới đáng tin cậy được quản lý tại các khu vực pháp lý cấp 1.

Việc thử nghiệm Moneta Markets đã để lại cho tôi một kết quả rõ ràng; để cạnh tranh với các nhà môi giới ngoại hối tốt nhất, nó cần tăng cường cung cấp trong nhiều danh mục. Moneta Markets hiện đang theo sát mức trung bình của ngành về nội dung nghiên cứu và giáo dục, đồng thời tụt hậu so với các nhà môi giới ngoại hối tốt nhất trong các danh mục chính như chi phí giao dịch và sự sẵn có của các ứng dụng và nền tảng giao dịch trên thiết bị di động.

Bài viết liên quan

Back to top button